Cách Sử Dụng Máy Hút Bụi

Cách Sử Dụng Máy Hút Bụi

Để hỗ trợ cho việc dọn dẹp vệ sinh  nhà cửa của các bà nội trợ hiện nay nhất là ở các hộ gia đình thuộc khu vực thành thị  chính là chiếc máy hút bụi . Sử dụng máy hút bụi như thế nào hiệu quả và bền bài viết hôm nay Trung tâm sửa chữa máy hút bụi tại Hà Nội  sẽ giới thiệu cho các bạn một số mẹo đơn giản sau.

Muốn sử dụng máy hút bụi hiệu quả và bền trước hết bạn phải hiểu về nguyên lý hoạt động của nó.

I. Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi

  • Là sử dụng máy boem khí tạo ra môi trường chân không để hút bụi bẩn vào bên trong đồng thời tách các phần tử hạt ra khỏi phần tử khí.

Nguyên lý làm việc của máy hút bụi không quá phức tạp. Động cơ hoạt động quay vòng với cường độ cao ,trên trục động cơ điện có gắn cánh quạt. Khi động cơ điện quay với tốc độ cao cánh quạt gió trên trục chuyển động của động cơ cũng quạt với tốc độ nhanh tạo ra luồng không khí. Một đầu ống dẫn phía sau đầu hút bụi của máy thông trực tiếp vào trong máy, không khí từ bên ngoài sẽ được hút vào đầu ống này. Với lực hút lớn các loại bụi bẩn đều bị hút vào theo luồng khí qua ống dẫn và được đưa vào hộc chứa rác của máy.

Nguồn: sửa chữa máy hút bụi tại Hà Nội

II. Cấu tạo của máy hút bụi.

Máy hút bụi thông thường gồm các bộ phận cơ bản như : Động cơ hút, túi xốp, cổng nạp quạt, ống hút, đầu hút,nếu máy hút bụi nước công nghiệp thì nó sẽ có thêm thùng chứa nước.

III. Cách sử dụng máy hút bụi hiệu quả

Máy hút bụi theo đúng tên gọi của nó là dùng để hút bụi bởi vậy ta không nên tùy tiện hút những vật dụng có đường kính lớn hơn  so với ống hút ,không được hút các  vật sắc nhọn , không được hút chất lỏng như mực in, nước, tránh trường hợp rò điện gây nguy hiểm cho người dùng hoặc nó có thể gây nghẹt máy làm giảm lực hút thậm chí cháy moto hút .

  • Với thời gian sử dụng máy hút bụi ta nên cho máy hoạt động khoảng 15 – 20p thì cho máy nghỉ một lần. Máy hoạt động liên tục trong khoảng thời gian dài sẽ rất nóng, quá tải nguy cơ dẫn đến cháy moto hút là rất cao.
  • Dây điện của máy hút bụi thường được thiết kế cuộn tròn bên trong máy bằng bộ cót kéo vì vậy khi dùng bạn nên lưu ý khi kéo dây điện ra sử dụng không nên kéo hết ra , khi kéo nếu thấy nặng tay thì phải dừng lại ngay

tránh trường hợp kéo quá mức gây hỏng bộ cót thu dây ( bạn hãy  lưu ý vạch đỏ trên dây được nhà sản xuất đánh dấu sẵn là mức cuối của dây điện )

  • Máy hút bụi thiết kế có tay cầm trên thân dể di chuyển vì vậy khi di chuyển máy chúng ta không nên cầm đầu hút hay vói hút, vì hai bộ phận này chúng thường được làm bằng nhựa hoặc cao su nên nó có thể bị gãy hoặc đứt .

Với những chia sẻ trên hi vọng chúng tôi đã đem đến cho các bạn một số thông tin hữu ích khi sử dụng máy hút bụi.

Tư vấn kỹ thuật : Sửa chữa máy hút bụi tại Hà Nội

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.