Cách tự bảo dưỡng máy hút bụi

Máy hút bụi, sau một thời gian sử dụng, bạn nên bảo dưỡng, vệ sinh sạch sẽ, bảo dưỡng thường xuyên để giúp máy chạy ổn định hơn, dùng bền hơn và tránh những hỏng hóc và chi phí sửa chữa. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tự bảo dưỡng máy hút bụi tại nhà.

Những dụng cụ cần thiết khi vệ sinh máy hút bụi

  • Hóa chất tẩy rửa (loại nhẹ)
  • Bàn chải
  • Miếng vải mềm
  • Găng tay cao su
  • Nước
  • Một cây kéo sắc
  • Túi rác

Chú ý: Rút phích cắm máy hút bụi ra khỏi nguồn để đảm bảo an toàn trước khi thao tác.

Kiểm tra các bộ phận của máy hút bụi

Túi/hộp đựng bụi: không nên để đầy. Đối với loại túi giấy hoặc túi vải, thì cần phải thay thường xuyên, tránh để đầy, để rách, hở ra ngoài. Hộp đựng bụi thì phải đổ và lau rửa thường xuyên.

Dây điện: dùng khăn lau sạch, chú ý không để vật nặng đè lên dây, tránh để dây bị ẩm, luôn kiểm tra dây xem có bị đứt hay hở, bong tróc không

Bàn chải cuộn, bộ lọc, ống thoát khí:

ban_hut_bui ong_nhung_co_noi

Bạn nên đeo găng và lấy kéo sắc để gỡ, gạt những vật giắt vào trong bàn chải như lông, chỉ, tóc, bụi, … chú ý cả chỗ vòng vi và khu vực xung quanh, bạn có thể quay thử bàn chải cuộn, lắng nghe xem có tiếng rít, hay ken két của vòng bi không.

Thường xuyên rửa sạch bộ lọc bằng nước xà phòng, phơi khô rồi lắp vào máy và thay bộ lọc mới 6-12 tháng/lần để ngăn ngừa nấm mốc, mùi hôi trong máy.

Ống hút: Định kỳ kiểm tra ống hút xem có vết nứt hay không hay bụi bẩn, vật có kích thước lớn làm bít đường thông gió không. Ngoài ra, bạn không được cầm ống hút để di chuyển máy từ vị trí này sang vị trí khác.

Dây đai: đảm bảo dây đai phải được kết nối chặt chẽ với thân máy

Bạn có thể tìm đến dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa máy hút bụi chúng tôi để được tư vấn và chia sẻ thêm về cách sử dụng, bảo quản, vệ sinh máy hút bụi một cách tốt nhất. Hoặc nếu máy hút bụi có vấn đề gì cần sửa chữa, quý khách cũng có thể gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ ngay.

Hotline: 0936.08.3456

Bài liên quan: