6 sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng máy hút bụi

Thợ sửa chữa máy hút bụi tại hà nội xin nêu ra 6 sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng máy hút bụi, hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ sửng dụng máy một cách tốt nhất tăng tuổi thọ cho máy.

Để ngón tay, tóc và quần áo quá gần chổi và khe hở

Nếu máy hút bụi đang chạy và bạn muốn xem cán chổi bên trong, hãy tắt máy và rút phích cắm điện ra. Khi máy đang chạy, cuộn bàn chải ở máy có thể hút tóc trên đầu bạn, làm hỏng quần áo, gây chấn thương cho các bộ phận cơ thể. Hãy cẩn thận khi sử dụng và không được để bất cứ thứ gì gần các khe hở trên máy hút bụi.

Sử dụng dây xoắn lỗi

Dây xoắn có công suất hoặc chỉ số ampe gán trên dây, chúng giúp bạn nhận biết các mức năng lượng. Thông thường, máy hút bụi được thiết kế với dây xoắn dài để có thể di chuyển tốt hơn, tuy nhiên, chính bộ phận này lại tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, dẫn đến làm hỏng máy.

Cầm máy hút bụi bằng dây

Cầm máy hút bụi bằng dây hoặc kéo dây xoắn cũng là một sai lầm lớn. Sợi dây bị kéo sẽ rất nhanh hỏng. Với máy hút bụi có dây xoắn bị hỏng thì tuyệt đối bạn không được sử dụng. Nguy cơ bị điện giật hoặc hỏa hoạn là rất cao. Hãy chắc chắn kiểm tra dây điện hàng tháng để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Dùng máy hút bụi trong nhà cho ngoài trời, hoặc máy hút khô trên bề mặt ẩm ướt

Không sử dụng máy hút bụi trong nhà cho bên ngoài. Máy hút bụi trong nhà không có nghĩa là sẽ được sử dụng trên các bề mặt bên ngoài. Tương tự như vậy, không bao giờ được sử dụng máy hút bụi khô trên bề mặt ẩm ướt vì máy có thể phản tác dụng và gây ra những sự cố không mong muốn.

Nhặt vật cứng

Bạn không muốn mất thời gian nhặt đồng xu trên sàn nhà? Hãy suy nghĩ lại trước khi hút chúng. Vật cứng và nhọn có thể làm méo hoặc làm gãy các cánh quạt trên máy. Đừng cố tình hút vật cứng và nhọn. Tốt hơn hết, bạn hãy quét chúng đi trước khi hút.

Cắm hoặc rút máy khi đang chạy

Để sử dụng an toàn, hãy đảm bảo rằng máy hút bụi đã được tắt trước khi cắm điện vào hoặc rút điện ra.

Không bảo trì máy hút bụi

Chỉ mất một chút thời gian để bảo trì và làm sạch cọ lăn trên máy, rửa hoặc thay bộ lọc và lau sạch bụi bẩn cũng giúp máy của bạn hoạt động tốt hơn và bền hơn . Tuy nhiên, nếu không thường xuyên vệ sinh thì máy sẽ rất nhanh hỏng.

Những lưu ý trên đây sẽ giúp bạn giữ cho máy hút bụi tránh được những hư hỏng đáng tiếc. Khi máy hút bụi bị lỗi, hư hỏng, hãy gọi cho chúng tôi, dịch vụ sửa chữa máy hút bụi tại nhà uy tín, chuyên nghiệp nhất Hà Nội, theo số 0936.08.3456 để được tư vấn và sửa chữa kịp thời, nhanh chóng, hiệu quả và yên tâm nhất.

Bài liên quan: